Nguyên Tắc Nhất Định Cần Tuân Theo Khi Thiết Kế Nhà Hàng Nhỏ

Thảo luận trong 'Nội Thất Nhà Hàng' bắt đầu bởi LanHuong, 25/9/17.

 1. LanHuong

  LanHuong Member

  Kênh Nhà Đẹp
  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ

  NGUYÊN TẮC CƠ BẢN KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ HÀNG QUY MÔ NHỎ

  Bạn đang có ý định mở một nhà hàng trong sự cạnh tranh khốc liệt của các đàn anh, đàn chị đi trước. Mà giờ đây để níu chân thực khách đến và sẽ quay trở lại với nhà hàng chưa hẳn món ăn của bạn cần đặc biệt mà bên cạnh đó không gian nhà hàng là một yếu tố quan trọng. Dù có diện tích nhỏ hay lớn thì chắc chắn chúng đều cần phải thiết kế nội thất nhà hàng nhỏ theo những nguyên tắc cơ bản nhất định. Bạn đã biết những điều này?


  1. Hiểu rõ và phân chia không gian của nhà hàng hợp lý

  Việc khảo sát mặt bằng trước khi thiết kế là vô cùng quan trọng, sẽ giúp bạn nắm được những điều kiện thuận lợi của nhà hàng để khai thác cũng như những hạn chế để khắc phục. Cùng với đó, bạn sẽ vẽ ra trong đầu mình những nét phác thảo đầu tiên trong việc thiết kế nội thất nhà hàng nhỏ khắc phục được không gian nhỏ hẹp.

  [​IMG]

  Sau khi đã khảo sát cụ thể bạn cần tính toán phân chia diện tích của từng không gian nhà hàng. Vì diện tích nhỏ hẹp nên quản lý nhà hàng cần phải xác định tỷ lệ chi tiết giữa các không gian để đảm bảo tối đa công năng sử dụng. Dù diện tích có nhỏ nhưng bạn vẫn phải đảm bảo rằng nhà hàng của bạn có đầy đủ các khu vực như khu vực phục vụ, khu vực bếp, khu vực kho,… Bạn không thể bố trí khu vực phục vụ rộng rãi để rồi cắt xén khu bếp, không đảm bảo thuận tiện cho nhân viên hoạt động.

  2. Đồ nội thất phù hợp với tổng thể

  Thiết kế nội thất nhà hàng nhỏ nên đề cao tối đa sự tối giản. Nghĩa là hai yếu tố đơn giản và thuận tiện đều phải được đảm bảo. Một nhà hàng nhỏ, đồ dùng cũng nên đơn giản, ít chi tiết. Sự cầu kì rườm rà sẽ phá vỡ bố cục không gian, khiến nhà hàng của bạn trở nên bí bách.

  [​IMG]

  [​IMG]

  3. Màu sắc chủ đạo

  Màu sắc là yếu tố tác động một cách trực tiếp và nhanh chóng đối với bất kỳ khách hàng nào của bạn ngay khi vừa bước vào nhà hàng, quán ăn. Vì vậy, khi thiết kế nội thất nhà hàng nhỏ, quán ăn thì bạn nên chọn những tông màu phù hợp, đảm bảo tạo được ấn tượng tốt và khiến khách hàng cảm thấy thoải mái, dễ chịu nhất khi sử dụng dịch vụ. Đối với thiết kế nội thất nhà hàng nói chung, quán ăn thì gam màu được gợi ý sử dụng là những gam màu như đỏ, cam bởi chúng có khả năng kích thích vị giác, tạo cảm giác thèm ăn cho thực khách.

  [​IMG]

  Một gợi ý nhỏ cho bạn, màu của đồ nội thất nên đậm hơn so với màu tường 4, 5 tông. Để tăng chiều sâu cho không gian, khi thiết kế nhà hàng nên lựa chọn màu sơn tường, trần và gạch lát cùng tông với nhau.

  [​IMG]

  4. Ánh sáng hài hòa

  Nếu nhà hàng của bạn không bị che chắn bởi các kiến trúc khác, hãy thiết kế những khung cửa lớn để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Thiết kế nhà hàng nhỏ cũng nên chú ý tới khu vực giếng trời. Đây là giải pháp lấy sáng phổ biến đối với các công trình kiến trúc hình hộp – một “đặc sản” của quá trình đô thị hoá.

  [​IMG]


  [​IMG]

  5. Tạo điểm nhấn cho không gian nhà hàng

  Để gây chú ý cho khách hàng cũng như tạo độ nhận diện thương hiệu, bạn nên cố gắng tạo một điểm nhấn nhất định cho nhà hàng. Ví dụ như một bức tường đậm màu hay sử dụng vật liệu đặc biệt sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng. Gương hay các bề mặt đánh bóng sẽ giúp nới rộng không gian nhà hàng nhỏ của bạn.

  [​IMG]

  Bạn không thể mỗi không gian đặt một điểm nhấn, bởi sự dàn trải sẽ làm thực khách thấy ngán ngẩm. Thiết kế nhà hàng nhỏ trước tiên phải đảm bảo tính đồng nhất, sau đó mới tính đến việc tạo ra điểm nhấn. Bởi dù được xét như một nét chấm phá, điểm khác biệt này vẫn phải có sự đồng điệu tương đối với không gian tổng thể.

  [​IMG]

  ---------------------------------------Kênh Nhà Đẹp ----------------------------------​
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 29/9/17

Chia sẻ trang này