6 Quán Café Cổ Kính Nhất Tại Hà Nội Bạn Không Thể Không Biết Đến

Thảo luận trong 'Mẫu Quán Café Đẹp' bắt đầu bởi Duyen Nguyen, 8/3/18.

  1. Duyen Nguyen

    Duyen Nguyen Moderator

    Kênh Nhà Đẹp
    Bài viết:
    180
    Đã được thích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Café xưa tại Hà Nội đã khoác lên mình màu của thời gian, nhưng tôi không muốn gọi một cách thông thường mang tính thương mại như “quán cafe” mà tôi muốn chúng ta cùng nhau gọi những nơi này với một cái tên thân thương và gần gũi, ví dụ “Café Hà Nội xưa” chẳng hạn. Đến nơi đây bạn sẽ có những cảm giác vô cùng ấm áp nhưng lạ và rất thú vị bởi đặc trưng của các hương vị cafe. Dưới đây là 6 quán café cổ kính tại Hà Nội mà bất cứ tầng lớp nào trong xã hội đều có thể đến đây và thưởng thức những dư vị café cổ ngày xưa.
    http://kenhnhadep.vn/mau-quan-cafe-dep.f16.html
    Dáng vẻ cổ kính và hương vị đậm đà của Giảng – Lâm – Nhĩ – Đinh – Năng đã gợi cho người ta về Hà Nội cổ kính từ những ngày tháng bao cấp nhưng vô cùng thanh lịch và ấm áp lòng người từ những năm 900.
    Xem thêm:
    Mẫu Quán Café Đẹp Màu Hồng Và Mèo Hello Kitty Gây Thương Nhớ
    3 Mẫu quán Cafe đẹp tại Hà Nội bạn đã biết chưa?
    5 Quán Cafe Có View Tuyệt Đẹp Ở Sapa
    Cà phê Giảng – nơi khai sinh ra café trứng
    [​IMG]
    Café Giảng – Nằm trong con ngõ số 39 khá sâu trên phố Nguyễn Hữu Huân trong khu phố cổ Hà Nội. Quán tuy khó tìm, nhưng những gì bạn tìm kiếm sẽ rất xứng đáng khi được trải nghiệm những điều thú vị nhất của Café Giảng.
    Quán café cổ kính tại Hà Nội có một món café với hương vị đặc biệt như một chất gây nghiện hay nói cách khác là chất gây thương nhớ, đó chính là món café trứng. Cà phê Giảng được ông Nguyễn Văn Giảng mở vào năm 1946, khi đó ông đang làm Bartender cho khách sạn 5 sao Sofitel Metropole Hanoi.
    Món café trứng của Ông có công thức của riêng ông sáng tạo như vậy:
    Thành phần chính là lòng đỏ trứng gà, bột café tuyển chọn tại Việt Nam sữa đặc có đường, bơ và phô mai.
    Café sau khi được lọc sẽ được ủ trong một chiếc chén nhỏ, trước khi được trộn với lòng đỏ trứng đánh bông cần đánh thật kỹ cùng với các thành phần trên. Chiếc cốc sẽ được đặt trong một bát nước nóng giữ nhiệt. Ông là một người có ý tưởng được phát triển công thức trong thời kỳ đường sữa còn rất khan hiếm và đắt đỏ tại Việt Nam, ông đã dùng lòng đỏ trứng gà để thay thế giữa.
    Dù thời gian có trôi qua đi chăng nữa công thức của ông vẫn còn tồn tại với thời gian với hương vị thơm ngon đầm đà tự nhiên. Hương vị thơm của café, vị béo ngậy của trứng, bơ và sữa, khiến cho thưc khác không thể nào quên.
    Điều khiến cho Café Giảng có thể đi cùng năm tháng như vậy, chính nhờ vào công thức món café trứng, được pha trộn đén độ hoàn hảo.
    Café Lâm – nơi thưởng thức hội họa về con người và phố phường Hà Nội
    [​IMG]
    Café Lâm – được lấy tên từ người chủ nhân đầu tiên là cụ Nguyễn Văn Lâm, Café Lâm ở số 60 NGuyễn Hữu Huân và được ra đời năm 1952. Từ ngày đầu mở quán đã thu hút giới công chức, nghệ sỹ đặc biệt là họa sỹ đến đây. Trải qua 2 lần di chuyển, quán nay chính thức đưuọc tọa tại Nguyễn Hữu Huân.
    Điều gì khiến Quán café cổ kính tại Hà Nội - Café Lâm đi vào lòng người như vậy, đó chính là sự “đậm đà” vị “sắc” và “khét” nhưng đủ tầm, rất ngọt và rất say mê. Công thức mộc 100% ấy đã trải qua bao thế hệ, khiến hương vị của Lâm không bao giờ cũ và không bao giờ quên.
    Ngoài ra Lâm không chỉ say về vị café mà còn đẹp về những bức tranh sinh động về con người và phố phường Hà Nội, mà các tác giả đã làm xao xuyến tâm hồn bao thế hệ người Việt xưa và nay. Trong đó phải kể đến : như các danh hoạ Bùi Xuân Phái, Dương Bích Liên, Võ Tư Nghiêm, Nguyễn Sáng; các nhạc sĩ nhà văn, nhà thơ: văn Cao, Tô Hoài, Nguyên Hồng, Thế Lữ, Hữu Loan, Phùng Quán...
    Café Nhĩ – Café được pha trong ấm tích
    [​IMG]
    Café Nhĩ nằm trong bộ tứ một thời vang bóng “Nhân Nhĩ Dĩ Giảng”, Nhĩ đang nằm ở giữa phố Hàng Cá giáp ngay ngã tư Hàng Lược, Hàng Cá và Ngõ Gạch.
    Nhĩ không biển hiệu và thiết kế rất đơn giản, nhưng quán cũng từng mệnh danh là Đệ Nhất Hà Nội không lúc nào hết khách.
    Điều ấn tượng của Quán café cổ kính tại Hà Nội - Nhĩ chính là café được đặt trong ấm tích bằng sứ, đong bằng chén hạt mít con con, rồi thêm đường, hoặc sữa, sau đó đánh tng bọt lên bằng cây đánh trứng trước khi thả dăm bảy viên đá con con vào.
    Công thức đơn giản, nhưng lại đặc biệt ở café được rang xay rất công phu với mùi thơm dễ dịu đến mê mẩn khi uống.
    Café Năng – Những tách café đậm đặc
    [​IMG]
    Đã tồn tại trên phố cố của Hà Nội cũng được 50 năm tuổi, khi nhắc đến café Năng ai cũng đều nghĩ ngay đến tách café đậm đặc làm người thưởng thức đến choáng váng.
    Chính vì đậm và đặc đến choáng vàng khiến cho người ta “nghiện” lúc nào không hay. Có vị trí đắc địa trên phố cổ, chỗ để xe tìm cũng khó, nhưng không vì thế mà những vị khách thân thuộc không thể nào quên được năng.
    Bất kể giờ cao điểm nào trong ngày Năng đều tấp nập người ra người vào. Để nhiều người biết đến vị đậm đặc đó của Năng, cho đến bây giờ cũng mọc lên vài ba cái Năng khang trang hơn, đẹp hơn.
    Đi đâu thì đi khách nhé, nhưng đừng quên Quán café cổ kính tại Hà Nội - Cafe Năng Hàng Bạc nhé khách
    Café Đinh – đậm vị trứng ngọt vị cao
    [​IMG]
    Café Đinh nằm trên gác 2 của một căn biệt thự Pháp cổ, số 13 Đinh Tiên Hoàng, muốn vào được quán phải đi qua cửa hàng bán túi xách phía dưới, rồi đi lên một chiếc cầu thang cũ kỹ nhuốm màu thời gian rồi mới đến Đinh.
    Chủ quản Đinh là bà Bích, con gái ruột cảu cụ Giảng, nhờ có bà mà hương vị của cụ Giảng được giìn giữ cho đến ngày hôm nay. Nhưng món café của Bà rất khác so với cha của mình, mang đậm vị Bích ngày nay, nhưng tồn tại những dư vị của Giảng xưa, rất là thân quen nhưng vô cùng thú vị
    Quán café cổ kính tại Hà Nội với món Café Trứng của Đinh không được đặt trong 1 chiéc bát nước nóng như ở Giảng, mà chỉ có duy nhất một chiếc cố bé xíu đặt vừa lòng bàn tay. Café mang ra còn nóng hổi, vì vậy mà thực khách phải thưởng thức ngay, để cảm nhận gia vị café đắng và mùi thơm lừng của trứng được hòa tan vào nhau, vừa đắng lại vừa thơm nhẹ đến khó tả.
    Đinh – còn hương vị ca cao trứng, một món ăn mới vào mỗi buổi sáng khi bạn không kịp ăn sáng, khiến bạn cảm thấy ấm áp vô cùng. Ca cao được đun lên, quánh và hòa quyện vào trứng, nên vị ca cao thơm và ngọt vô cùng. Café hay ca cao của Đinh sẽ khiến người Việt hay nước ngoài thương nhớ hoài với hương vị đậm vị café ngọT vị ca cao.
    Café Nhân
    [​IMG]
    Café Nhân ra đời những năm 1946, ra đời những năm chiến tranh khốc liệt, Nhân được mở tại một vùng sơ tán của người Hà Nội yêu nước. Café nhân chính là đứa con tinh thần của cụ Nguyễn Văn Thi và cụ Trần Thị Thanh Kỳ.
    Quán café cổ kính tại Hà Nội - Café Nhân được ra đời giữa 3 người chơi thân với nhau là cụ Thi, cụ Thể và cụ Nhân, tuy 3 người sáng lập ra Nhân nhưng gia đình cụ Thi – Kỳ là người trực tiếp tìm hiểu và chế biến kết hợp kinh doanh.
    Trên khắp Hà Nội, đã có gần chục Café nhân được các con cháu của cụ Thi – Kỳ mở ra tại Hàng Hành, Láng Hạ, Nguyễn Thái Học, Đê La Thành
     

    Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này