Ba năm không kế sinh nhai, người dân sống bằng gì

Thảo luận trong 'Bất Động Sản Miền Nam' bắt đầu bởi longtrong7271, 15/5/18.

 1. longtrong7271

  longtrong7271 New Member

  Kênh Nhà Đẹp
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Đà Nẵng
  Ba năm không có công ăn việc làm, dân sống bằng gì?

  Ngày khởi công dự án Khu công nghiệp FLC Hoàng Long (22/9/2015), người dân đến rất đông, nín thở theo dõi từng phát biểu của các vị quan chức, khách mời.

  Nhưng sau gần 3 năm, cái gọi là “khu công nghiệp kiểu mẫu” chỉ là bãi đất trống mênh mông, cỏ mọc um tùm phía sau chiếc cổng chào lạnh lẽo, vô hồn.

  Theo lý thuyết, dự án sau khi hoàn thành sẽ tạo công ăn việc làm cho 60-80 nghìn lao động... Một thứ lý thuyết lạnh lẽo, vô hồn. Việc làm chưa thấy, 528 hộ dân tại huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa thuộc diện bị ảnh hưởng bởi dự án thì kẻ tha hương, người cầu thực.

  Theo đó, tổng số tiền mà Công ty cổ phần Tập đoàn FLC phải thanh toán cho các hộ dân khoảng 70 tỷ đồng cho 53,18 ha đất thuộc diện thu hồi (chắc bằng cỡ 3 căn biệt thự của FLC). Nhưng hiện đơn vị này chỉ mới thanh toán được hơn 14 tỷ đồng cho... 9,4 ha đất.

  Dự án được thực hiện với quy mô 286 ha, tổng mức đầu tư trên 2.300 tỷ đồng mà sau 3 năm giải ngân được 14 tỷ, tiền FLC hứa đâu? tỉnh Thanh Hóa đã làm gì để ổn định cuộc sống cho hơn 500 hộ dân này?

  Ông Sơn nói: dân phải vay tiền mà ăn, đợi FLC thanh toán, nhưng nay đã 3 năm rồi.

  “Đời tôi cũng chả còn được mấy nữa, nhiều khi nghĩ phải làm toáng lên, đập bỏ cái dự án ấy đi thì người ta mới để ý, giải quyết cho quyền lợi của người dân.

  Lại một Đồng Xuân nữa đang âm ỉ cháy.

   

Chia sẻ trang này