Cách xử lý tường nhà bị ám khói hiệu quả

Thảo luận trong 'Mẹo Vặt' bắt đầu bởi sonalex, 23/1/19.

 1. sonalex

  sonalex New Member

  Kênh Nhà Đẹp
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  CT1 Khu Do Thi Me Tri Thuong, Nam Tu Liem, Ha Noi
  Các trường hợp tường bị ám khói nhưng chúng ta thường gặp nhất đó là quán internet, phòng thờ hoặc là các nhà bếp của các quán ăn. Ở các quán net thì vì người mua hàng hút thuốc quá nhiều. Phòng thờ thì bởi vì thắp hương nhiều năm. Nhà bếp thì do khói trong các bước nấu ăn. Giới thiệu thông tin của tường trong trường hợp này là bị xỉn và ngả dần sang màu giống là bị cháy. Nếu ta chỉ sơn lại tầm thường thì màu bên trong lại ngấm ra ngoài. Làm cho bức tường mới sơn cũng xấu xí. Vậy ta phải làm như thế nào trong trường hợp này? Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý tường nhà bị ám khói triệt để.

  >>> Xem thêm: Sơn chống thấm tường nhà loại nào tốt nhất?

  Trước hết bạn phải phân biệt tường nhà bị ám khói lâu ngay với tường nhà bị cháy nhé. Tường nhà cháy thì lớp bụi đen nó chỉ bám trên bề mặt. Còn tường ám khói nó bị khói ngấm vào sâu bên trong lớp vữa trát tường. Bản chất là sự khác biệt đó.

  [​IMG]

  Cách xử lý tường nhà bị ám khói

  Trước đây chúng tôi đã có bài hướng dẫn cách xử lý tường nhà bị ố rubi. Bạn có thể tham khảo do 2 cách đó cũng có thể cần đến để xử lý trường hợp này.
  Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn Cả nhà thêm 1 cách nữa. Bạn có thể lựa chọn cách nào thích hợp với mình nhất để xử lý nhé.

  Khi ta sơn bình thường lên tường bị ám khói thường có hiện tượng ngấm màu ra bên ngoài. Vì vậy hình thức xử lý trong trường hợp này là phải làm sao ngăn điều đó lại. Trong bài viết trước chúng tôi đã chỉ dẫn bạn cần đến sơn dầu hoặc sơn chống thấm. Hiện giờ tôi sẽ chia sẻ 1 loại sơn nữa đó là sơn lót gốc dầu.

  Đây là loại sơn lót khác nhau có tài năng kháng kiềm, khả năng bám dính rất cao. Hơn nữa nó còn thêm 1 ưu điểm tiêu biểu nữa là kỹ năng chống thấm ngược. Với kỹ năng này nó sẽ tạo thành 1 màng bảo vệ bên ngoài ngăn không cho màu ố bên trong thấm ra. Qua đó giúp bảo vệ cho màu sắc của lớp sơn phủ.

  >>> Xem thêm: Giá sơn chống thấm ngoài trời chất lượng cao và rẻ hơn

  Biện pháp thi công

  Quét sạch bề mặt tường trước.
  Lăn 1 lớp sơn lót gốc dầu lên tường. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể lăn 2 lớp càng tuyệt.
  đợi cho sơn lót khô ta lăn thêm 2 lớp sơn phủ màu nữa là được.
  Thực ra việc xử lý cũng rất đơn giản. Vấn đề cốt lõi là bạn phải biết sử dụng loại sơn nào nói riêng. Với kinh nghiệm xây đắp nhiều chúng tôi đã xử lý được nhiều trường hợp như thế này. Chỉ cần bạn tuân theo cách xử lý tường nhà bị ám khói mà chúng tôi đã hướng dẫn là sẽ giải quyết được vấn đề. Chúc bạn vật phẩm.
   
 2. ngocmai221

  ngocmai221 Member

  Kênh Nhà Đẹp
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Yên Bái
  TDBS - ĐỒNG PHỤC HÀ THÀNH - Xưởng tạp dề cắt tóc Cao Bằng
  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này