FaceID Trên iPhone X Có Thực Sự An Toàn

Thảo luận trong 'Công Nghệ' bắt đầu bởi Admin, 13/9/17.

 1. Admin

  Admin Administrator

  Kênh Nhà Đẹp
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  1
  Apple vừa ra mắt iPhone 8 với những tính năng mới. Nhưng nổi bật nhất là tính năng nhận diện khuôn mặt FaceID để mở khóa và thanh toán thay cho Touch ID cũ. Điều này là chưa có tiền lệ trong lịch sử iPhone cũng như rất hiếm với các dòng điện thoại khác trên thế giới.
  nhận diện khuôn mặt.jpg

  Xem các tính năng khác của iPhone X

  Theo Apple, Face ID có độ bảo mật còn cao hơn cả Touch ID, đạt tỷ lệ nhận diện sai chỉ là 1 trên 1.000.000 (1 triệu), trong khi Touch ID là 1 trên 50.000. Người dùng sẽ không thể đánh lừa Face ID bằng một tấm ảnh. Thông tin khuôn mặt của người dùng cũng được bảo vệ kỹ càng bằng bộ phận Secure Enclave bên trong con chip A11 Bionic. Nó cũng được hỗ trợ bởi dịch vụ Apple Pay và các ứng dụng bên thứ ba.

  Những giả thiết an toàn của chuyên mục công nghệ của Kênh Nhà Đẹp được đặt ra là:

  1. Nếu dùng tấm ảnh của chủ iPhone X thì sao

  Máy được trang bị cảm biến hồng ngoại (IR) và hai cảm biến được Apple gọi là "floor illuminator" và "dot projector", tạo nên hệ thống camera trước TrueDepth với khả năng nhận diện chiều sâu, sự lồi lõm, góc cạnh của 1 khuôn mặt. Do vậy không thể đánh lừa iPhone bằng 1 bức ảnh.
  Nhận diện FaceID iphone x.jpg

  2. Nếu người dùng iPhone X đang ngủ thì sao


  Đơn giản Apple có thể sẽ không cho mở máy khi người dùng đang ngủ. Như vậy thì họ không sợ mất thông tin iPhone khi người khác vẫn thức.
  nhan dien khuon mat ihone X.JPG


  3. Nếu đang đeo kính thì sao
  Nếu đang đeo kính râm thì mình đoán là người dùng sẽ phải bỏ kính ra khi cần thiết bởi vì khi đeo kính râm thì FaceID khó mà nhận biết được người dùng đang ngủ hay đang thức. Đối với 1 số loại kính râm không phản xạ lại tia hồng ngoại thì mình nghĩ còn ok. Còn kính mắt thường thì iPhone X có thể dễ dàng nhận diện theo ý kiến cá nhân của mình.
  FaceID trên iphone X.jpg
  4. Nếu là anh/chị em sinh đôi thì sao
  Nếu là anh/chị em sinh đôi có nghĩa là ngoại hình có độ tương đồng rất lớn, đặc biệt là khuôn mặt. Liệu FaceID có bị lừa. Theo mình thì là không, vì camera trước của Apple có thể nhận diện được 30.000 điểm khác nhau trên khuôn mặt. Rất khó để cả 2 anh em sinh đôi có khuôn mặt giống nhau đến như vậy. Tuy nhiên điều gì cũng có thể xảy ra, việc FaceID nhận sai khuôn mặt của 2 anh em, chị em sinh đôi vẫn có thể xảy ra. Nhưng là anh em thì liệu có nên quá lo :D ??

  Xem Video Trên tay iPhone X

  5 Nếu bị can thiệp bằng phần cứng

  Con chip A11 Bionic bên trong iPhone X cũng có một bộ phân mang tên "neural engine" dành riêng cho các thuật toán tự học, trong đó bao gồm việc nhận dạng khuôn mặt và mã hóa thông tin khuôn mặt đã nhận diện. Như vậy mình nghĩ sẽ cực kỳ an toàn nêu máy bị rơi vào tay người khác

  6. Trong trường hợp bạn bị đập bầm mặt

  Mình e rằng bạn không thể gọi cảnh sát được rồi. Phải dùng đánh mật khẩu vào thôi nếu tay bạn chưa bị dập :p
  faceid fail9.png
   
  Chỉnh sửa cuối: 13/9/17

Chia sẻ trang này