"Quẳng gánh lo đi", Ghé Thăm Những Quốc Gia Hạnh Phúc Nhất Thế Giới

Thảo luận trong 'Du Lịch Quốc Tế' bắt đầu bởi Huong, 3/9/17.

 1. Huong

  Huong Member

  Kênh Nhà Đẹp
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Hà nội
  Một khảo sát mới đây cho thấy, nếu bạn đang buồn chán và mong kiếm tìm một điểm du lịch để cải thiện tâm trạng và thay đổi cảnh quan, hãy cân nhắc ghé thăm các nước Bắc Âu.
  dulichquocte31.jpg

  Du khách ngâm mình trong suối nước nóng thiên nhiên được bao quanh bởi cảnh quan nguyên sơ xinh đẹp ở Iceland trông thật hạnh phúc và hưởng thụ

  Để đánh dấu sự kiện Ngày Quốc tế Hạnh phúc của Liên Hiệp Quốc, Báo cáo Chỉ số Hạnh phúc Thế giới đã được công bố hàng năm kể từ 2012. Kể từ những năm đầu tiên tiến hành khảo sát, người dân Bắc Âu đã liên tục đoạt thứ hạng cao, và năm 2017 này, những quốc gia này đã chiếm ba vị trí đầu bản, cũng như nhiều vị trí đáng nể khác là thứ năm và thứ mười trên tổng số 155 quốc gia.

  Dưới đây là danh sách những quốc gia hạnh phúc nhất năm 2017:

  1. Na Uy

  2. Đan Mạch

  3. Iceland

  4. Thụy Sĩ

  5. Phần Lan

  6. Hà Lan

  7. Canada

  8. New Zealand

  9. Úc

  10. Thụy Điển

  dulichquocte32.jpg

  Theo thống kê, những phụ nữ bơi trong hồ nước băng giá ở Na Uy này là người dân hạnh phúc nhất trái đất

  Với biểu hiện mạnh mẽ của truyền thống đất nước khí hậu lạnh bao phủ quanh năm này, đây có lẽ là bằng chứng rõ nét nhất cho thấy bạn không cần quá nhiều ánh sáng mặt trời và vitamin D để cải thiện tâm trạng và giữ nụ cười thường trực trên môi.

  dulichquocte33.jpg

  Singapore xếp thứ nhất châu Á về Chỉ số Hạnh phúc năm 2017

  Israel là đất nước đầu tiên ở Trung Đông xếp hạng cao nhất, đứng thứ 11, trong khi Singapore là nước châu Á hạnh phúc nhất, xếp ở vị trí 26. Costa Rica đại diện cho Trung Mỹ ở thứ hạng 12, còn người dân Chile được xếp hạng hạnh phúc nhất ở Nam Mỹ, đứng thứ 20.
  dulichquocte34.jpg

  Ngay cả khi đi xe đạp cũng mang lại hạnh phúc ở Đan Mạch, quốc gia đứng thứ hai về hạnh phúc trên thế giới  Mặc dù chỉ có vài thay đổi nhỏ ở top các quốc gia dẫn đầu về hạnh phúc trên trái đất so với năm ngoái, đã có một số bước nhảy vọt ở hạng trung bình của các nước khác. Nicaragua đã có bước tiến vượt bậc, tiếp theo đó là Latvia và Sierra Leone.
  dulichquocte36.jpg
  Trẻ em vui đùa tại một quảng trường đài phun nước ở Managua, thủ đô Nicaragua

  Chỉ số toàn cầu của các nước hạnh phúc nhất trên thế giới được khảo sát bằng cách yêu cầu người dân các quốc gia tham gia xếp hạng mức độ cuộc sống hiện tại của họ như thế nào, trên thang điểm từ 1 đến 10. Để tìm hiểu lý do người dân tự nhận xét cuộc sống mình hạnh phúc hay không, các nhà nghiên cứu cũng thu thập và đo lường mức hỗ trợ xã hội, GDP bình quân đầu người, tuổi thọ trung bình, mức độ tự do xã hội, mức độ hào phóng cũng như tham nhũng trong nước.
  dulichquocte35.jpg

  Phần Lan xếp ở vị trí thứ 5 trong danh sách các nước hạnh phúc nhất trái đất

  Các nhà nghiên cứu phụ trách báo cáo cho biết: “Hạnh phúc ngày càng được coi là thước đo đúng đắn về tiến bộ xã hội và trở thành mục đích của các chính sách công”. Người đứng đầu Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc gần đây đã kêu gọi cần phải chú ý nhiều hơn đến mức độ hạnh phúc và nhận xét rằng nó phải là "một phần nỗ lực của chúng ta để đạt được sự phát triển cả về cả con người và sự bền vững."

  Nguồn: 24h.com.vn
   

Chia sẻ trang này