Tham khảo những ý tưởng thiết kế phòng khách nhỏ đẹp cho chung cư

Tham khảo những ý tưởng thiết kế phòng khách nhỏ đẹp cho chung cư

Cuộc sống xã hội ngày một phát triển, và việc sở hữu chọn nhà ở chung cư hiện nay cũng ngày càng phổ biến. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có điều kiện sở hữu căn hộ lớn, diện tích rộng. Nếu căn hộ của bạn là căn hộ diện tích nhỏ, cần tìm phương án thiết kế tối ưu diện tích nhưng vẫn đảm bảo tính tiện nghi và hiện đại. Các phương án, ý tưởng thiết kế phòng khách nhỏ cho chung cư dưới đây hy vọng có thể gợi ý cho bạn.

Những gợi ý thiết kế phòng khách chung cư nhỏ đẹp

Tạo không gian mở cho nhà

Tạo không gian mở cho nhà bằng cách tích hợp không gian phòng khách với các không gian khác. Giải pháp này giúp giải phóng cho phòng khách nhỏ ở chung cư, để phòng khách căn hộ trông rộng rãi và thông thoáng.

Không gian mở cho phòng khách nhỏ
Thiết kế phòng khách đẹp cho chung cư

Nếu phòng khách quá nhỏ sẽ mang đến cảm giác không được thoải mái cho bạn. Vì vậy phòng khách bạn có thể lược bỏ các vách tường, các cửa ngăn cách. Giảm bớt sự bí bách cho gian phòng khách. Đây là phương pháp thiết kế tuyệt vời cho không gian nhỏ.

Nội thất phòng khách nhỏ
Nội thất phòng khách không gian mở đẹp

Bạn có thể tích hợp phòng khách và không gian bếp với nhau. Loại bỏ các vách ngăn vách tường tạo sự liên kết chung cho phòng khách và bếp.

Sử dụng tủ âm tường tối ưu diện tích

Bạn có thể tận dụng không gian của các vách tường trong thiết kế phòng khách của căn hộ. Đây là sự lựa chọn thông minh nhằm tiết kiệm diện tích cho phòng khách nhỏ.

Thiết kế âm tường cho phòng khách nhỏ
Thiết kế âm tường, hạn chế đồ dùng giúp phòng khách rộng thoáng hơn

Thay vì thiết kế tủ âm tường giúp tiết kiệm diện tích, tăng không gian lưu trữ của phòng khách và còn tăng tính thẩm mỹ. Giúp căn phòng khách hiện đại, tinh tế.

Lựa chọn thiết kế loại trần nhà phòng khách cao

Thiết kế phòng khách với trần nhà cao sẽ giúp không gian phòng khách chung cư nhỏ của bạn rộng rãi hơn, thoáng mát hơn. Sử dụng rèm đèn cao phòng sách sáng sủa và trông vô cùng nổi bật.

Thiết kế trần cao cho phòng khách nhỏ
Thiết kế trần cao tạo cảm giác rộng cho phòng khách

Bạn có thể lựa chọn đèn chum để trang trí và cung cấp ánh sáng. Hay chọn màu sắc các vật dụng nội thất, ghế sofa màu sắc nhẹ nhàng trung tính, tạo cảm giác thoải mái cho bạn.

Sử dụng vách tường bằng kính cho phòng khách chung cư nhỏ

Việc chọn sử dụng vách tường bằng kính cũng là một giải pháp tốt cho việc tối ưu hóa diện tích. Tạo cảm giác rộng rãi cho phòng khách. Việc sử dụng vách kính sẽ không gây cản trở tầm nhìn, nhưng lại có sự phân chia khu vực rõ ràng, nếu bạn không thích việc không sử dụng vách ngăn. Giải pháp này sẽ mang đến sự hiện đại thời thượng cho không gian nhà dù là nhà nhỏ.

Vách kính phòng khách nhỏ
Thiết kế vách kính giúp căn hộ tràn ngập ánh sáng

Lựa chọn rèm cửa cho phòng khách

Với thiết kế nội thất, từng chi tiết đều có ảnh hưởng đến không gian tổng thể. Rèm cửa không chỉ có công dụng che nắng mà còn có tác dụng làm rộng thêm không gian nhà nếu biết cách kết hợp hoàn hảo.

Rèm cửa phòng khách nhỏ
Vừa nhẹ nhàng vừa tinh tế cho không gian phòng khách

Chọn bố trí rèm cửa cao hơn sẽ mang đến bạn cảm giác phòng khách cao hơn so thực tế. Vì vậy cần chọn rèm kích thước chiều cao sao cho phù hợp với nhà bạn.

Với những chia sẻ về ý tưởng thiết kế nội thất đẹp cho chung cư nhỏ trên, hy vọng giúp bạn hiểu rõ hơn và có giải pháp giúp tối ưu hóa căn phòng khách nhỏ của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *