Mẹo tối ưu diện tích bếp cho căn hộ chung cư nhỏ hiệu quả nhất

Lựa chọn mẫu tủ bếp cho căn hộ chung cư nhỏ

Đối với các căn hộ chung cư bị hạn chế về diện tích, cần lựa chọn mẫu tủ bếp phù hợp diện tích thực tế. Tránh chọn bếp diện tích quá lớn không phù hợp cho không tổng thể của nhà bạn, gây bất tiện trong sinh hoạt thường ngày. Bạn có thể chọn các mẫu tủ bếp sau:

  • Tủ bếp chữ i: Với đặc điểm thiết kế đơn giản, không có quá nhiều chi tiết cầu kỳ, kích thước linh hoạt cho các căn hộ nhỏ, hẹp. Tuy hạn chế về diện tích nhưng bạn có thể tận dụng chiều cao bếp, thiết kế đụng trần sẽ có thêm không gian chứa đồ, phía dưới gia chủ cũng có diện tích di chuyển thuận tiện hơn.
Thiết kế mẫu tủ bếp căn hộ nhỏ
Tủ bếp chữ i cho căn hộ nhỏ đẹp
  • Tủ bếp chứ L: Với mẫu tủ bếp chữ L sẽ giúp cho không gian bếp rỗng rãi chứa đồ thoải mái hơn chữ I, thiết kế hai hệ tủ gắn liền với nhau và hợp thành góc vuông, tận dụng ôm sát 2 vách tường của căn hộ. Tạo không gian thoáng và thẩm mỹ cho căn hộ bạn.
Tủ bếp L phổ biến trong các căn hộ chung cư nhỏ
Tủ bếp chữ L ốp gạch decor đẹp

Lựa chọn màu sắc tối ưu cho căn bếp nhỏ

Màu sắc cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp căn bếp tuy diện tích nhỏ nhưng không bị quá ngột ngạc, tận dụng màu sắc tốt sẽ giúp bạn có cảm giác bếp rộng rãi, thông thoáng hơn so với diện tích thực tế.

Bếp màu Pastel hiện đại cho căn hộ chung cư nhỏ
Bếp màu xanh trẻ trung, hiên đại cho căn hộ nhỏ

Bạn có thể chọn các nhóm màu sắc kết hợp cùng nhau hài hòa. Trắng  –  xám, Xanh mint, Pastel kết hợp độ đậm nhạt của từng nhóm màu theo quy tắc phối màu,…Chọn bếp màu sắc trẻ trung tươi sáng sẽ tạo hiệu ứng nhìn dễ chịu, rộng rãi cho không gian.

Bố trí nội thất tủ bếp cho căn hộ chung cư phù hợp diện tích nhỏ

Tủ kệ bếp

Với căn hộ bạn diện tích nhỏ, bạn có thể chọn thiết kế tủ bếp trên kích thước cao đụng trần để tiết kiệm không gian, tăng khả năng chứa đồ, tuy với thiết này sẽ khó cho việc lấy đồ, hay mở cánh tủ. Giải pháp tuyệt vời bạn nên tham khảo cánh tủ loại tay nâng phù hợp.

Tủ bếp hiện đại cho người hiện đại
Bếp có tủ bếp trên dưới, kết hợp kệ bếp trẻ trung tiện lợi

Phần tủ bếp dưới tận dụng những khoảng trống thiết kế các hộc tủ kéo, kệ bện trong giúp chứa đồ, tối đa không gian, giúp việc sắp xếp bếp dễ dàng và gọn gàng hơn.

Bồn rửa chén

Bồn rửa chén cần được thiết kế liên tiếp với bếp nấu. Sẽ giúp không gian bếp của bạn rộng rãi hơn, thuận tay hơn khi vào bếp.

Bồn rửa chén phù hợp gia chủ sử dụng
Bồn rửa nhỏ gọn cho bếp nhỏ

Bạn có thể chọn thiết kế bồn rửa âm, tận dụng phía dưới bồn rửa làm ngăn chứa các thiết bị, đồ dụng trong vệ sinh bếp.

Bố trí đồ dùng thiết bị bếp cần thiết

Vị trí bếp nấu

Bếp nấu không nên đặt gần cửa sổ, không để ánh sáng chiếu vào bếp sẽ ảnh hưởng chất lượng món ăn, và mau hư bếp khi bị chiếu sáng nắng trực tiếp.

Vị trí bếp nấu cần phải đặt phù hợp
Bố trí bếp cần có khoảng cách với bồn rửa

Nếu bạn sử dụng bếp từ, bếp điện nên đặt bếp gần nguồn điện, để dễ dàng lấy nguồn điện sử dụng, xếp gọn giấu dây diện sẽ tăng tính thẩm mỹ cho bếp của bạn, đảm bảo nhận đủ công suất điện cần thiết.

Khoản cách bếp và bồn rửa tối thiểu 60cm, để hạn chế việc rửa văng nước vào bếp, ảnh hưởng chất lượng bếp, đủ không gian để thực phẩm khi sơ chế chuẩn bị nấu nướng.

Máy móc thiết bị bếp

  • Với diện tích căn hộ nhỏ, thay vì dùng máy hút mùi thông thường có kích thước lớn, cồng kềnh. Tạo cảm giác chật chội. Thì ngày nay bạn có thể chọn máy hút âm tường. Cho không gian bếp hiện đại và tiết kiệm diện tích.
  • Lò nướng, lò vi sóng bạn có thể tham khảo các loại âm tủ. Tận dụng được không gian nhà bếp một cách tối đa.
Máy móc thiết bị bếp tiện nghi
Nội thất tiện nghi gọn gàng khu vực bếp

Ánh sáng bếp chung cư hài hòa

Đặt bếp nơi có ánh sáng tự nhiên sẽ tạo cho bạn cảm giác thoải mái hơn khi nấu ăn. Tạo sự thoáng mát cho nhà bếp, giảm cảm giác bí bách ngột ngạc không lưu thông tốt. Bố trí thêm cửa sổ hay vách kính lấy ánh sáng.

Ánh sáng cho tủ bếp chung cư
Ánh sáng đèn trần tận dụng tốt sẽ giúp bếp sáng nổi bật

Những chia sẻ trên hy vọng sẽ mang đến bạn có thông tin tham khảo hữu ích. Gợi ý lên ý tưởng thiết kế phù hợp với diện tích, không gian bếp chung cư nhà mình. Có thể tiến hành thực hiện tủ bếp đẹp. Khai thát triệt để giá trị thẩm mỹ, tối ưu không gian.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *