Yếu tố đối xứng trong phong thủy nhà ở

Đại kỵ 10 lỗi phong thủy xây nhà và cách hóa giải

Khi xây nhà nếu không chú ý gia chủ sẽ dễ mắc phải một số lỗi đại kỵ về phong thủy. Những lỗi này không chỉ làm ảnh hưởng đến vận khí, phong thủy của gia đình mà còn gây trở ngại trong sinh hoạt hằng ngày. Vì thế trong bài viết bên dưới Kênh Nhà Đẹp sẽ thống kê 10 lỗi đại kỵ trong thiết kế nhà ở được chia sẻ bởi các chuyên gia phong thủy. Đồng thời, gợi ý một số cách hóa giải hiệu quả giúp bạn xây dựng được một không gian sống tuyệt vời.

Lỗi 1 – Xuyên Tâm Sát

Cửa là yếu tố phong thủy trong nhà ở
Cẩn thận khi bố trí cửa bên trong nhà ở

“Xuyên Tâm Sát” là một lỗi đại kỵ khi bố trí cửa chính đối diện ban công. Lỗi này sẽ gây phá tài, khiến cho tiền bạc khó tích tụ trong nhà.

Tương tự với cửa sổ, nếu cửa sổ mở ra có ánh sáng chiếu thẳng vào bếp hoặc cửa chính thì nên sử dụng rèm che chắn thường xuyên.

Cách hóa giải:

Bố trí một huyền quan giữa cửa chính và ban công. Bên cạnh cửa chính đặt thêm một bể cá hoặc vách ngăn, bình phong trang trí.

Sử dụng rèm che thường xuyên cho cửa sổ hoặc cửa ra ban công. Để tăng thêm tính thẩm mỹ, bạn cũng có thể trồng các loại cây leo giàn, cây cảnh ở ban công để ngăn cản luồng khí xung xạ.

Lỗi 2 – Ban công đối diện phòng bếp

Hóa giải thế phong thủy xuyên tâm sát
Hóa giải thế xuyên tâm sát khi bếp đối diện ban công

Đây cũng được cho là một vị trí xuyên tâm sát, khiến gia đình lục đục, khó hòa thuận.

Cách hóa giải:

Ngăn cho cửa ban công hay ban công hướng thẳng vào bếp. Bạn có thể sử dụng rèm che hay vách ngăn nhưng phải đảm bảo không ảnh hưởng đến lối đi trong nhà. Bạn cũng có thể đặt chậu cây leo hoặc hoa cảnh ở giữa ban công và bếp sao cho hài hòa.

Lỗi 3 – Xung sát từ âm thanh

Yếu tố âm thanh trong phong thủy nhà ở
Âm thanh xấu sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ

Nhiều gia chủ thường bố trí hệ thống loa trên trần nhà hay sà nhà, hệ thống giá đỡ sẽ thường phát ra tiếng kẻo kẹt. Âm thanh này cũng được xem là một lực xung sát. Nếu vị trí phát ra âm thanh ngay bên trên giường ngủ thì về lâu dài sức khỏe của người nằm sẽ bị ảnh hưởng.

Cách hóa giải:

Di chuyển giường ngủ ra khỏi vị trí đó hoặc kiểm tra hệ thống giá đỡ để giải quyết dứt diểm.

Lỗi 4 – Đặt bể cá trong nhà gia chủ có mệnh kỵ Thủy

Hồ cá phong thủy trong nhà
Sắp đặt bể cá cần phải tránh các chuyên biệt kỵ húy đối với gia chủ

Nếu gia chủ là mệnh kỵ Thủy vậy thì tuyệt đối không được trưng bày bể cá. Tuy bể cá có tác dụng thu hút tiền tài nhưng nếu sắp đặt tùy tiện sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

Cách hóa giải:

Trước khi xây dựng các hạng mục mang tính phong thủy bạn nên tìm đến các chuyên gia phong thủy để họ phân tích tứ trụ của gia chủ. Từ đó, bạn sẽ rút ra được các hạng mục hay vật phẩm nào phù hợp hay không phù hợp bố trí trong nhà.

Lỗi 5 – Mái che mũi nhọn

Mái vòm trong thiết kế nhà ở
Thiết kế mái hiên ảnh hưởng đến phong thủy

Thiết kế mái hiên cho sân trước nhà nên tránh các hình mũi nhọn. Bạn nên chọn hình dáng mềm mại như hình vòng cung. Mái hiên kiểu mũi nhọn sẽ gây ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của gia chủ.

Cách hóa giải:

Nếu không quá cần thiết thì không nên sử dụng mái che mưa. Còn nếu sử dụng thì bạn hãy chọn mái hình vòm, vòng cung thay vì mũi nhọn.

Lỗi 6 – Lò bếp

Không gian bếp theo phong thủy nhà ở
Lưu ý khi bố trí lò bếp đối diện cửa chính

Nếu đặt lò bếp ở phía đối diện cửa chính, cửa phòng, cửa phòng bếp, ban công,.. sẽ phạm vào sức khỏe của gia chủ, dễ nảy sinh nhiều việc không may mắn.

Cách hóa giải:

Dùng rèm, vách ngăn hoặc bình phong để ngăn lò bếp hướng thẳng đến các khu vực khác.

Lỗi 7 – Bố trí gương trong phòng ngủ

Bố trí gương giúp mở rộng không gian
Kính giúp mở rộng không gian nhưng cũng gây ảnh hưởng về mặt phong thủy

Tuyệt đối không đặt gương trong phòng ngủ vì sẽ làm khí trường hỗn loạn.

Cách hóa giải:

Chỉ nên treo gương một bên tường phòng ngủ, không treo hai bên. Tuyệt đối không đặt hai tấm gương đối diện nhau.

Thay vì sử dụng gương treo tường, bạn có thể sử dụng nội thất có lắp đặt gương bên trng (trong tủ, phòng tắm, phòng thay đồ,…). Sử dụng xong có thể che khuất gương đi.

Lỗi 8 – Cửa chính thông với cửa sau

Cửa ra vào không được thông với cửa sau
Chú ý vị trí sắp đặt các cửa ra vào trong nhà

Những ngôi nhà có thế hai đến ba cửa thông nhau (từ cửa chính ra cửa sau) sẽ khiến luồng khí vào nhà bị phân tán hết. Gia chủ không được vượng tài, dễ hao tốn và không giữ được tài lộc.

Cách hóa giải:

Sắp đặt lại vị trí của cửa hoặc bố trí thêm bình phong chắn giữa cửa chính và sau.

Sử dụng cầu thủy tinh, tượng rùa đầu rồng, tượng Tam Đa chắn giữa hai cửa cũng có thể hóa giải thế ba cửa thông nhau.

Lỗi 9 – Nhà lệch tâm

Yếu tố đối xứng trong phong thủy nhà ở
Quá trình thiết kế kiến trúc nếu không được tư vấn kỹ sẽ dễ mắc lỗi lệch tâm

Nhiều ngôi nhà hiện nay vẫn còn mắc lỗi lệch tâm. Lỗi phong thủy này có thể tạo ra nhiều phiền phức trong cuộc sống của bạn và gia đình.

Vị trí hai bên nhà là Bạch Hổ và Thanh Lông. Nếu nhà lệnh về phía bên phải (Bạch Hổ) sẽ phạm vào vị trí Bạch Hổ. Nếu lệch về bên trái sẽ phạm vào vị trí Thanh Long.

Cách hóa giải:

Bố trí đèn đêm tại vị trí bên phía nhà bị lệch. Ví dụ: Phạm vào Bạch Hổ sẽ bố trí đèn ở bên phải và ngược lại đối với Thanh Long. Ánh sáng đèn sẽ giúp cân bằng âm dương và làm giảm đi sung lực với phía đối diện.

Lỗi 10 – Cầu thang đặt ở trung tâm nhà

Thiết kế cầu thang phong thủy
Thiết kế cầu thang giữa nhà là lỗi đại kỵ trong phong thủy

Việc bố trí cầu thang ở trung tâm nhà đã phạm phải lỗi phong thủy đại kỵ – Trảm Tân Sát. Lỗi này khiến gia chủ hao tài, vụt mất nhiều cơ hội hay mối quan hệ trong cuộc sống. Gia đình cũng thường xuyên lục đục, không giữ được hòa khí.

Cách hóa giải:

Tránh sử dụng gầm cầu thang làm kho lưu trữ để hạn chế tích tụ khí xấu

Đảm bảo ánh sáng ở cầu thang hợp lý, không được quá sáng hay quá tối. Nếu khu vực cầu thang có quá nhiều cửa sổ thì nên sử dụng thêm rèm cửa hay vật dụng trang trí để giảm bớt cường độ ánh sáng.

Thiết kế thêm vách ngăn để che chắn cầu thang với các phòng chức năng khác. Hoặc bố trí lại cầu thang ở vị trí phù hợp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *