Tác dụng lưu thông gió cho nhà

Cách lưu thông gió cho nhà được thông thoáng và mát mẻ hơn

Cuộc sống hiện tại ngày càng phát triển, chất lượng cuộc sống, nhu cầu nhà ở ngày càng tăng. Tuy nhiên hiện tại về diện tích nhà ở ngày càng hạn chế, vì đô thị hóa nhanh chóng trong bối cảnh hiện tại. Không phải nhà ai cũng có diện tích rộng rãi thoải mái. Do đó vấn đề lưu thông gió cho nhà được đặc biệt quan tâm.

Tác dụng của việc lưu thông gió trong nhà

Lưu thông gió sẽ được hiểu là sự trao đổi không khí trong phòng với không khí bên ngoài. Đưa không khí bên ngoài vào trong nhà. Thông gió để đón và sử dụng gió tự nhiên nhất, mang đến bạn cảm giác thoải mái, gần gũi với thiên nhiên.

Tác dụng lưu thông gió cho nhà
Thông gió mang đến cảm giác thư thái cho gia chủ

Và việc lưu thông gió rất quan trọng trong không gian sống. Nhờ có thông gió những chất độc hại, mùi ẩm mốc bên trong nhà được thoát ra bên ngoài. Và mang không khí tự nhiên, tươi mới bên ngoài vào trong nhà. Giúp không khí trong nhà loãng ra, giúp nâng cao chất lượng không khí, chất lượng cuộc sống.

Nếu nhà có không gian kín, không khí khó thoát ra bên ngoài, dẫn đến việc không khí bị tích tụ trong nhà không thoát ra được. Lâu ngày sẽ gia tăng làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Lưu thông gió cho nhà giúp thông thoáng
Không gian sống thông thoáng góp phần bảo vệ sức khỏe gia đình bạn

Các loại lưu thông gió phổ biến cho nhà

Phương pháp lưu thông gió tự nhiên cho nhà ở

Đây là phương pháp giúp không khí bên ngoài được lưu thông, gió từ ngoài vào trong một cách tự nhiên. Không cần dùng các thiết bị bổ trợ thêm. Lưu thông tự nhiên bao gồm các dạng như từ áp lực nhiệt, áp lực gió, hiệu ứng ống khói..

Lưu thông giá cho nhà ở bằng tự nhiên
Giải pháp thông gió mang không khí thông thoáng vào nhà

Thông gió cưỡng bức

Thông gió cưỡng bức là quá trình thông gió có sự hỗ trợ của các thiết bị công nghệ: máy lạnh, máy quạt..Tuy nhiên phương pháp này có nhược điểm sẽ tốn vào chi phí năng lượng cao và không bền.

Lưu thông gió cho nhà ở bằng hệ thống
Áp dụng hệ thống thông gió cho nhà hợp lý

Các phương pháp áp dụng trong lưu thông gió tự nhiên cho nhà

Sử dụng lưu thông gió tự nhiên từ áp lực nhiệt

Đây là phương pháp được áp dụng phổ biến nhất hiện nay. Được sử dụng trong các công trình nhà ống. Phương pháp này được áp dụng nguyên lý chênh lệch mật độ không khí, giúp cân bằng không khí trong phòng.

Lưu thông gió cho nhà ở
Thiết kế nội thất áp dụng cách thông gió hiệu quả

Áp lực nhiệt sẽ làm các phần tử của không khí nóng và khô nhẹ hơn nên bốc lên cao. Các phần tử không khí lạnh ẩm nặng hơn nên sẽ chìm xuống dưới.

Phương pháp thông gió tự nhiên ngày nay được áp dụng nhiều, bằng cách mở giếng trời. Sẽ giúp lấy gió từ bên ngoài vào, và còn lấy cả ánh sáng từ tự nhiên. Phù hợp với các thiết kế nhà ống.

Ngoài ra bạn có thể dùng gạch thông gió để tăng lượng thông gió tự nhiên.

Thông gió tự nhiên cho nhà từ áp lực gió

Thông gió tự nhiên dựa vào áp lực gió là thông gió xuyên phòng. Tốc độ và lưu lượng gió của phương pháp này sẽ bị ảnh hưởng bởi hệ thống cửa hút và cửa thoát gió. Có 2 trường hợp bởi kích thước cửa:

  • Kích thước cửa hút và cửa thoát gió bằng nhau, vị trí ngang nhau sẽ cho lưu lượng và tốc độ gió trunh bình.
  • Kích thước cửa hút nhỏ hơn cửa thoát gió và vị trí cửa thoát gió cao hơn cửa hút sẽ giúp lưu lượng và tốc độ gió tăng lên.
Lưu thông gió cho nhà ở bằng áp lực nhiệt
Lấy gió và ánh sáng từ tự nhiên hợp lý

Trên đây là thông tin cơ bản nhất trong việc lưu thông gió cho nhà ở. Hy vọng có thể mang đến thông tin tham khảo hữu ích cho bạn. Sẽ ứng dụng tốt, mang đến không gian sống thông thoáng, thoải mái nhất cho nhà bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *