Phong cách nội thất Minimalism - nội thất tối giản đẹp nhất

Phong cách Minimalism – Thiết kế nội thất tối giản đẹp nhất

Phong cách Minimalism hiện là xu hướng đang được quan tâm và yêu thích trong thiết kế nội thất. Vậy nội thất tối giản có những lý do gì lại được quan tâm và được chọn làm nội thất phổ biến hiện nay. Bài viết này hy vọng sẽ trả lời được thắc mắc của bạn.

Phong cách minimalism – Nội thất tối giản là gì?

Minimalism – nội thất tối giản ngày nay khá quen thuộc với nhiều người. Minimalism được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như một trào lưu nghệ thuật. Đặc biệt trong thiết kế nội thất. Minimalism phát triển mạnh mẽ vào những thập niên 60, 70 ở Mỹ.

Thiết kế nội thất phong cách Minimalist
Thiết kế nội thất Minimalist – Nội thất tối giản

Xu hướng cuộc sống hiện đại, vì vậy phong cách nội thất tối giản cũng gần giống với phong cách hiện đại. Giảm thiểu các chi tiết không cần thiết, các chi tiết thừa đi. Chỉ giữ lại những phần cần thiết trong cuộc sống thường ngày. Cũng như không có quá nhiều màu sắc trong thiết kế, tạo nên sự đơn giản cho không gian.

Các nguyên tắc trong thiết kế phong cách nội thất Minimalism

Loại bỏ những thứ không cần thiết “tối giản – tối thiểu”

Khác với các phòng cách nội thất khác, tập trung vào nhiều vật dụng nội thất hay các chi tiết trang trí. Thì phong cách nội thất tối giản sẻ loại bỏ đi những thứ không cần thiết. Lựa chọn những thứ cần thiết, chất lượng, bền đẹp là yếu tố hàng đầu.

Các nguyên tắc trong thiết kế phong cách Minimalism
Thiết kế hạn chế tối đa đồ dùng không cần thiết

Với thiết kế nhà phong cách này, bạn sẽ có không gian khá rộng rãi thoáng mát, không gian mở được ưu tiên. Lúc nào cũng có khoản trống tạo cảm giác nhà rộng hơn. Bố cục sẽ hướng đế sự thư thái tự do.

Sử dụng màu sắc trong phong cách minimalism

Với các thiết kế nội thất tối giản, màu sắc thường sẽ sử dụng những gam màu đơn sắc hoặc màu trung tính. Hạn chế về màu sắc, không sử dụng quá nhiều màu trong cùng một không gian thiết kế.

Sử dụng màu sắc trong phong cách minimalism
Phòng ngủ sử dụng không quá nhiều màu sắc theo đúng tinh thần tối giản

Với thiết kế nội thất tối giản không chỉ hạn chế đồ đạc thôi, mà còn hạn chế màu sắc. Không dùng quá nhiều màu trong cùng một không gian, trong cùng một phối cảnh. Chỉ nên sử dụng 3 màu theo nguyên tắc: 1 màu nền, 1 màu chủ đạo và 1 màu nhấn.

Những gam màu chủ đạo thường được lựa chọn dùng làm màu tường, tạo sự nhẹ nhàng đầm ấm. Kế đến những gam màu nhẹ nhàng để tạo những đường nét tối giản. Phong cách Minimalism chuẩn gu, nội thất nhà trang nhã, tinh tế.

Phong cách nội thất Minimalism - nội thất tối giản đẹp nhất
Thiết kế tối giản tinh tế, sang trọng

Có thể ứng dụng màu sáng, màu trắng tạo nên nét độc đáo riêng phong cách Minimalism. Sử dụng màu trắng làm nổi bật thiết kế, màu tươi sáng và tạo hiệu ứng rộng rãi, thoáng mát, không gian thoáng đãng.

Đồ dùng nội thất tối giản

Đồ dùng hạn chế quá rườm rà, hay cầu kỳ, luôn được hạn chế ở mức tối đa. Chỉ sử dụng đồ dùng cần thiết như bàn ghế, tủ kệ, tủ tivi. Tuy hạn chế đồ dùng nhưng vẫn đảm báo công năng và nhu cầu sử dụng của gia chủ. Mọi đường nét nội thất tinh giản để tạo nên một để trở nên ấn tượng và nổi bật.

Thiết kế màu sắc đẹp trong nội thất phong cách minimalism
Đồ đạc phòng khách được thiết kế tinh giản nhất

Tận dụng ánh sáng làm điểm nhấn

Vì sử dụng nội thất tối giảm thiểu nhiều chi tiết, nên tránh đi sự đơn giản, đơn điệu nên tận dụng ánh sáng làm yếu tố trang trí.

Lấy ánh sáng và khai thác triệt để ánh sáng tự nhiên sẽ tạo hiệu ứng thẩm mỹ, tăng thị giác cảm giác dễ chịu do phong cách nội thất tối giản mang lại. Nếu tận dụng tốt ánh sáng, vào ban ngày nhận ánh sáng, ánh nắng chiếu vào phòng. Tạo hiệu ứng chiếu vào các vật dụng trong phòng sẽ đồ dùng nội thất nổi bật, các đường nét tuyệt đẹp từ nội thất.

Tận dụng ánh sáng trong thiết kế phong cách minimalism
Thiết kế tận dụng ánh sáng tuyệt vời làm nổi bật đồ dùng nội thất

Nội thất minimalism cho người yêu thích sự phóng khoáng tự do

Tìm đến sự đơn giản để tìm đến cái đẹp, thiết kế nội thất cũng một phần thể hiện tính cách gia chủ. Phong cách nội thất Minimalism không cầu kỳ, không cần quá nhiều chi tiết bắt mắt. Thì đây là tìm đến cái đẹp qua sự đơn giản, một không gian thoáng đãng, dễ chịu tràn ngập ánh sáng là điều người hiện đại thường hướng đến.

Nội thất phong cách minimalism cho người yêu thích sự phóng khoáng tự do
Phòng ngủ thiết kế tối giản đầy tinh tế

Những thông tin trên, hy vọng bạn có thể rõ hơn về phong cách nội thất Minimalism – Nội thất tối giản. Có thể rõ hơn nhu cầu, sở thích của mình trong việc lựa chọn nội thất. Để có sự chọn lựa phù hợp, tìm giải pháp tối ưu nhất để có một không gian sống thoải mái nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *