Cách làm sạch mặt đá bếp để đá bền đẹp theo thời gian sử dụng

Với khu vực tủ bếp đẹp thường là khu vực lấy đi nhiều công sức của chị em nội trợ nhiều nhất. Quá trình nấu ăn, không tránh khỏi biệc bếp bị bám bẩn, vết dơ. Và đau đầu hơn bị bám dầu mỡ, các thứ khó vệ sinh. Đòi hỏi phải vệ sinh ngay sau khi nấu, các vết bẩn cứng đầu lâu ngày làm ố bếp. Vì vậy các chị em cần quan tâm đến cách vệ sinh bếp đúng, cách làm sạch mặt đá bếp không bị bám bẩn, giữ được thẩm mỹ và độ bền cho bếp.

Đá nhân tạo là gì? Mặt đá dùng cho bếp hiện nay

Đá nhân tạo là đá được tạo ra từ hỗn hợp bột đá nghiền tự nhiên, được trộn với chất kết dính (hỗn hợp xi măng hoặc nhựa pilyme) và chất tạo màu theo tỉ lệ.

Đá nhận tạo được sản xuất có trọng lượng nhỏ hơn đá tự nhiên. Có trọng lượng nhẹ, dễ thi công và được ứng dụng nhiều trong ngành nội thất, đặc biết được dùng trong các thiết kế mặt bếp.

Sơ lượt về đá nhân tạo
Mặt đá ốp bếp đẹp sang trọng

Đá nhân tạo cho mặt bếp với nhiều màu sắc đa dạng, nhiều thiết kế độc đáo, thay thế được cho đá tự nhiên ngày nay.

Tại sao dùng đá nhân tạo làm mặt bếp ngày nay. Vì có độ cứng cao hơn so với đá tự nhiên, màu sắc hoa văn đa dạng, nhiều chủng loại lựa chọn, tiện thi công cho các thiết kế bếp. Và giá thành, chi phí tiết kiệm hơn cho gia chủ si với dùng đá tự nhiên. Và các chị em sẽ dễ dàng vệ sinh bếp, có nhiều cách nhiều phương pháp để bếp luôn sạch như mới.

Ốp bếp bằng đá nhân tạo
Mặt đá bếp sang trọng hiện đại

XEM THÊM – Cách bảo quản đá nhân tạo bền đẹp kéo dài tuổi thọ cho tủ bếp

Vệ sinh mặt đá bếp đúng cách để bếp bền đẹp

Làm sạch bếp ngay sau khi nấu

Hiện nay đá nhân tạo được chọn dùng trong ốp mặt bếp và bàn đảo bếp được phổ biến. Khu vực bếp tiếp xúc với nhiều loại thức ăn khác nhau thường xuyên. Vì vậy đòi hỏi gia chủ phải vệ sinh thường xuyên. Cần lau chùi ngay sao khi sử dụng tránh trường hợp vết bẩn bám quá lâu khó vệ sinh.

Cách vệ sinh mặt đá tủ bếp
Vệ sinh mặt đá thường xuyên giúp đá luôn sáng đẹp

Nếu mặt đá bếp dính phải các vết bẩn có màu như trà, cà phê, rượu có màu, nước ngọt…Để loại bỏ các vết bẩn này bạn chỉ cần lau ngay, không để ngấm lâu. Dùng khăn mềm, làm ẩm khăn bằng nước tẩy rửa chuyên dụng vệ sinh lau chúng đi, sau đó dùng khăn lau lại bằng nước thì các vết bẩn sẽ được loại bỏ ngay.

Để đá đường bóng đẹp, bền bạn cần phải thường xuyên lau chùi sạch sẽ. Các vết bẩn sẽ không bám lại lâu, không gây khó khăn trong vệ sinh bếp. Vì vậy bếp sẽ luôn sạch sẽ, sáng đẹp.

Tủ bếp chữ U đẹp
Mặt bếp dễ dàng vệ sinh bảo vệ mặt đá như mới

Xử lý với trường hợp vết bẩn cứng đầu trên bề mặt bếp

Nếu trường hợp mặt đá bếp nhà bạn bị dính bẩn, do bận chưa kịp xử lý ngay. Dẫn đến vết bẩn khô và bám vào đá bếp, khó vệ sinh bằng phương pháp thông thường. Lúc này bạn cần chọn dùng những loại chất tẩy rửa mạnh, chất tẩy rửa chuyên dùng cho về mặt đá. Với các chất tẩy rửa này sẽ dễ dàng đánh bay vết bẩn khô, vết bẩn lâu ngày, cũng không làm ảnh hưởng đến bề mặt đá.

Vệ sinh mặt đá tủ bếp dễ dàng
Vệ sinh mặt đá bếp ngay tránh để vết bẩn bám lâu ngày

Với mặt đá sần, bề mặt lì bạn hãy thử dùng baking soda pha với nước để loại bỏ vết bẩn cứng đầu trên bề mặt đá.

 Xử lý bết bẩn bám khô trên bề mặt đá bếp

  • Sử dụng cồn: Bạn có thể dùn cồn hoặc rượu có nồng độ mạnh, nhúng khăn mềm sau đó lau trực tiếp lên vết bẩn nhiều lần. Vết bẩn sẽ dễ dàng bong tróc, chỉ cần lau lại sạch bằng nước để loại bỏ mùi cồn là được.
  • Baking Soda và kem đánh răng: Chỉ cần trộn đều hỗn hợp theo tỉ lệ 1:1 rồi dùng trực tiếp lên vết bẩn. Chờ khoản 5-10 phút dùng khoản thấm nước lau mạnh lên vết bẩn để loại bỏ vết bẩn.
Làm sạch vết bẩn mặt đá bếp dễ dàng
Vệ sinh đá bếp đúng cách sẽ giúp bếp luôn bền đẹp

Trên đây các thông tin tham khảo, các phương pháp trong vệ sinh đá dùng cho bếp. Làm sạch mặt đá bếp trong quá trình nấu ăn. Hy vọng sẽ là thông tin bổ ích cho các chị em nội trợ trong nấu ăn, vệ sinh nhà cửa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *