Bida (Billard) là bộ môn thể thao giải trí được nhiều người Việt yêu thích. Dù là độ tuổi nào thì quán bida cũng là địa điểm hội họp bạn bè được lựa chọn đầu tiên. Vì lí do đó mà nhiều chủ đầu tư đã lựa chọn kinh doanh mô hình giải trí này. Tuy nhiên, bida là bộ môn thể thao trong nhà nên chịu ảnh hưởng khá lớn từ không gian nội thất. Vậy làm thế nào để thiết kế nội thất quán bida chuẩn, đẹp và thu hút khách hàng? Hãy cùng Kênh Nhà Đẹp khám phá ngay bên dưới nhé!

Chú ý khi phân chia diện tích mặt bằng quán bida

Nội thất quán bida hiện đại được bố trí hợp lý
Cân đối không gian trong quán bida để mang lại sự thoải mái nhất cho khách hàng

Theo các chủ đầu tư có kinh nghiệm trước đó thì quán bida cần có mặt bằng diện tích lớn. Ít nhất là phải đủ để bố trí các bàn bida, khu vực ghế chờ và nơi phục vụ café cho khách. Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng phải đảm bảo được khoảng cách nhất định giữa bàn bida với tường và bàn bida khác. Nếu bàn bida quá gần nhau sẽ không tiện cho việc di chuyển của người chơi. Nếu bàn bida quá gần tường thì gậy bida sẽ bị cản trở, khó điều khiển.

Diện tích mặt bằng phù hợp cho quán bida là từ 120m2 đến 200m2 trở lên.

Lựa chọn nội thất bàn bida phù hợp

Lựa chọn nội thất bàn bida phù hợp
Xác định tệp khách hàng để đầu tư chi phí hợp lý cho nội thất

Bàn bida là yếu tố quan trọng nhất trong quán bida. Chúng cũng ảnh hưởng rất lớn đến chi phí đầu tư. Vì thế bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn hạng mục nội thất này.

+Đối tượng khách hàng chính là tầng lớp nghiệp dư (học sinh, sinh viên,..) thì bạn có thể đầu tư các mẫu bàn bida có giá dao động từ 15.000.000 – 25.000.000 VNĐ/bộ.

+Đối tượng khách hàng chính là tay cơ chuyên nghiệp (người có thu nhập cao) thì bạn nên đầu từ các mẫu bàn bida cao cấp từ 30.000.000 – 50.000.000 VNĐ/bộ.

+Một số lựa chọn khác cho chủ đầu tư là mua lại những mẫu bàn bida đã qua sử dụng. Đây cũng là giải pháp tiết kiệm chi phí thông minh. Tuy nhiên, chủ đầu tư phải là người có kinh nghiệm lựa chọn và đánh giá nội thất.

Màu sắc nội thất chủ đạo và ánh sáng trong quán bida

Thiết kế hệ thống ánh sáng trong không gian nội thất quán bida
Các yếu tố màu sắc và ánh sáng giúp không gian quán sống động hơn

+Bảng màu phù hợp cho quán bida là những ga màu trầm, tối, thể hiện sự cá tính. Bạn không nên ứng dụng quá nhiều màu sắc sặc sỡ vì sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ.

+Hệ thống chiếu sáng trong quán bida phải là loại đèn chuyên dụng. Mỗi bàn bida phải có hệ thống đèn riêng để cung cấp đủ sáng cho khách hàng. Loại đèn thường dùng là đèn ba chao, đèn LED chữ nhật,.. được nối thẳng từ trần nhà.

Khu vực quầy bar và ghế chờ cho khách chơi bida

Quầy bar trong không gian nội thất quán bida
Dịch vụ kèm theo giúp tăng trưởng doanh thu hiệu quả cho quán bida

Bên cạnh việc chơi bida thì khách hàng còn có nhu cầu ăn uống và nghỉ ngơi giữa hiệp. Vì thế chủ đầu tư nên tận dụng lợi thế này để kinh doanh thêm các sản phẩm kèm theo. Quầy bar nên được đặt ở vị trí dễ nhìn thấy và thuận tiện cho việc gọi món.

Khu vực ghế chờ hoặc bàn cocktail nên được đặt ngay bên cạnh quầy bar. Mô hình quán bida kết hợp café được ứng dụng nhiều trong mô hình quán bida cao cấp. Chúng giúp nâng cao sự chuyên nghiệp trong cách phục vụ và chăm sóc khách hàng.

Kích thước chuẩn cho nội thất bàn bida và bàn ghế trong quán

Khoảng cách hợp lý trong không gian nội thất quán bida
Nội thất quán bida cần tuân thủ một số nguyên tắc nhất định

+ Khoảng cách giữa bàn bida với tường hay bàn khác tối thiểu là 1,5m. Đối với bàn bida lỗ thì là 1,7m. Có thể thay đổi linh động theo diện tích mặt bằng trong thực tế.

+ Mỗi bàn bida phải có giá treo gậy riêng và được bố trí không quá xa bàn.

+ Mỗi bàn bida phải có bàn ghế riêng để khách hàng ăn uống và thư giãn. Bàn ghế thường dùng là loại bàn ghế gỗ có dáng cao như bàn cocktail. Đối với mô hình quán bida cao cấp, bạn có thể lựa chọn bàn ghế sang trọng để tăng thêm tính thẩm mỹ và sự thoải mái.

Những mẫu thiết kế nội thất nhà đẹp nhất

Những mẫu nhà đẹp được xem nhiều nhất

Kiến thức

Phong thủy