Nhà ống là mô hình nhà ở phổ biến tại các thành phố lớn. Nhiều người cho rằng nhà ống khá chật hẹp và không đủ tiện nghi cho một đại gia đình có nhiều thành viên cùng chung sống. Trái với điều đó, các mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng đẹp đã được ra đời để giải quyết mọi nhu cầu của gia chủ. Trong bài viết bên dưới, Kênh Nhà Đẹp sẽ cùng bạn tổng hợp các thông tin và một số thiết kế nổi bật về mô hình nhà ở này.

Đặc trưng của nhà ống 4 tầng đẹp mà bạn cần biết

Những điều bạn cần biết khi xây nhà ống 4 tầng đẹp
Mô hình nhà ống 4 tầng được nhiều gia chủ yêu thích bởi sự tiện nghi

Nhà ống 4 tầng là mô hình nhà ống có kết cấu kiến trúc lớp gồm 4 tầng nhà. Trong đó, tầng 1 và tầng 2 thường được ứng dụng làm cơ sở kinh doanh hoặc không gian sinh hoạt. Tầng 3 và 4 có sự riêng tư nhiều hơn, thường là không gian riêng cho các thành viên trong gia đình. Thiết kế nhà ống 4 tầng có ưu điểm về phong thủy rất tốt. Chúng mang ý nghĩa về sự phát triển rực rỡ, thành công trong công việc và sức khỏe.

Ưu điểm của các mẫu nhà ống 4 tầng đẹp:

Nhà ống 4 tầng đẹp nâng cao chất lượng sống cho gia chủ
Nhà ống 4 tầng giúp nâng cao chất lượng sống của gia chủ
  • Thiết kế hiện đại, tiện nghi với kết cấu vững chắc và tính thẩm mỹ cao
  • Phù hợp cho gia đình đông thành viên cùng chung sống như các gia đình Việt.
  • Không gian thông thoáng, thoải mái cho các sinh hoạt thường ngày của gia chủ.
  • Có thể kết hợp giữa việc kinh doanh và sinh hoạt.
  • Giải pháp tiết kiệm diện tích và tiết kiệm chi phí tối đa cho gia chủ.

Hai yếu tố làm ảnh hưởng đến chi phí xây nhà ống 4 tầng

Những yếu tố làm ảnh hưởng đến chi phí thiết kế nhà ống 4 tầng đẹp
Nếu muốn tiết kiệm chi phí bạn cần quan tâm đến hai yếu tố quan trọng

+ Kết cấu chịu lực: Nhà ống 4 tầng phải có kết cấu chịu lực tốt để chịu được tải trọng của 4 tầng. Có hai loại kết cấu chịu lực là kết cấu trong và kết cấu chịu lực bằng tường. Gia chủ có thể tiết kiệm chi phí xây dựng bằng hệ thống dầm cột, chúng giúp chịu lực tốt mà còn mang lại cảm giác thông thoáng, roojgn rãi. Kết cấu chịu lwujc bằng tường chiếm diện tích lớn và chi phí rất cao.

+ Bố trí phòng ốc hợp lý: Việc bố trí không gian bên trong nhà hợp lý sẽ giúp tận dụng hiệu quả diện tích. Bên cạnh đó ánh sáng tự nhiên cũng dễ dàng truyền vào bên trong nhà, giúp làm tăng tính thẩm mỹ và sự thông thoáng cho ngôi nhà.

Xu hướng thiết kế nhà ống 4 tầng đẹp phổ biến nhất hiện nay

Mỗi gia đình đều có nhu cầu và thói quen sinh hoạt khác nhau. Vì lẽ đó mà các mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng cũng được sáng tạo để phù hợp với từng mục đích sử dụng. Bạn hãy lựa chọn cho gia đình mình một mẫu thiết kế thích hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

Nhà ống 4 tầng đẹp kết hợp mô hình kinh doanh

Kết hợp kinh doanh trong mẫu nhà ống 4 tầng đẹp
Mô hình nhà ống 4 tầng kết hợp kinh doanh được nhiều gia chủ yêu thích

Tại các thành phố lớn thì việc tận dụng nhà ở để kinh doanh khá phổ biến. Chúng cũng giúp gia chủ tiết kiệm được phần lớn chi phí thuê mặt bằng. Thông thường tầng 1 hoặc 2 của nhà ống sẽ được tận dụng làm cơ sở kinh doanh. Các tầng còn lại là khu vực sinh hoạt riêng của các thành viên trong gia đình. Vì thế mà sự riêng tư và thói quen sinh hoạt của gia chủ vẫn được đảm bảo.

Nhà ống 4 tầng 90m2 phong cách hiện đại có tính ứng dụng cao

Nhà ống 4 tầng đẹp phong cách hiện đại
Đường nét tối giản kết hợp cùng cách ứng dụng chất liệu sáng tạo

Mẫu thiết kế nhà ống trên có thể bố trí từ 4 – 5 phòng ngủ tùy theo nhu cầu của gia chủ. Đối với khách hàng có mục đích cho thuê thì khi bố trí không gian sẽ thêm nhiều vách ngăn. Tuy nhiên các vách ngăn phải được sắp xếp thông minh để giữ được sự hài hòa. Đối với khách hàng sử dụng nhà ống 4 tầng làm nhà ở cho đại gia đình thì khi thiết kế sẽ có nhiều không gian mở hơn. Không gian mở giúp tạo được sử thông thoáng và cảm giác thoải mái, ấm cúng.

Nhà ống 4 tầng đẹp với gác lửng được thiết kế khoa học

Nhà ống 4 tầng có gác lửng sáng tạo
Thiết kế gác lửng khá độc đáo và có tính tiện dụng cao

Gác lửng là lựa chọn của nhiều gia đình muốn mở rộng thêm diện tích sử dụng. Bạn có thể tận dụng gác lửng làm một phòng chức năng cộng thêm cho ngôi nhà như phòng ngủ, phòng thờ hoặc phòng sinh hoạt. Thiết kế gác lửng cần phải đảm bảo được tính khoa học, thẩm mỹ và an toàn khi sử dụng.

Ấn tượng với mẫu nhà ống 4 tầng đẹp phong cách tân cổ điển

Nhà ống 4 tầng phong cách cổ điển sang trọng
Phong cách kiến trúc Tân cổ điển được rất nhiều gia chủ yêu thích

Bên cạnh phong cách hiện đại thì lối kiến trúc cổ điển, tân cổ điển Châu Âu cũng được nhiều gia chủ Việt lựa chọn. Các chi tiết phù điêu tinh xảo đã tạo nên diện mạo sang trọng cho ngôi nhà. Các mẫu nhà ống 4 tầng phong cách cổ điển – tân cổ điển khá phức tạp khi thiết kế. Vì vậy, Kênh Nhà Đẹp khuyên bạn nên tìm đến các đơn vị thiết kế – thi công giàu kinh nghiệm và uy tín để đảm bảo được tuổi thọ và tính thẩm mỹ cho công trình.

Những mẫu nhà đẹp được xem nhiều nhất

Những mẫu thiết kế nội thất nhà đẹp nhất

Kiến thức

Phong thủy